Thu âm

PHỤNG MINH Studio -thủ dầu một BÌNH DƯƠNG và NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI THU ÂM LẦN ĐẦU

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI THU ÂM LẦN ĐẦU

 

 •  

 • Đã bao giờ bạn thắc mắc là tại sao bạn đã thu âm tại một phòng thu âm nhạc nhưng lại không hay bằng hát Karaoke chưa. Chắc hẳn cũng có nhiều bạn từng thắc mắc về điều này và hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn những kiến thức cần thiết để có một bài thu âm chất lượng cao hơn. Để khắc phục được điều này bạn cần tìm hiểu nguyên nhân tại sao lại có điểm khác nhau này.

   

  -Điều đầu tiên là yếu tố tâm lý: tinh thần khi bạn đi hát Karaoke là hoàn toàn thoải mái với tiêu chí vui là chính và không có một chút áp lực nào. Ngược lại khi bước vào phòng thu thì hoàn toàn không như vậy nhất là những bạn mới thu âm lần đầu hoặc chưa thu âm nhiều. Có thể bạn sẽ gặp đôi chút áp lực một chút căng thẳng nhỏ, hoặc có thể là gượng gạo, quên lời, khó khăn trong luyến láy..vv.. dẫn đến có một chất lượng thu không như ý.

  -Điều thứ hai là cách cảm nghe và cảm nhận: bài hát, khi bạn nghe những ca khúc Karaok với một tinh thần thoải mái thì rõ ràng là những khuyết điểm tì vết nhỏ là hoàn toàn không bận tâm đó cũng là yếu tố khiến cho Karaok thêm hoàn hảo. Ngược lại khi thu âm bạn nghe đi nghe lại rất nhiều lần với tinh thần tập trung để xem đoạn nào mắc lỗi và soi nó. Karaok thì chỉ để lại ấn tượng tốt, bạn chỉ nhớ những khúc mà bạn và bạn bè của mình cùng phiêu linh theo âm nhạc còn thu âm thì bạn chỉ nhớ những đoạn mà bạn đã làm nó quá tệ.

  -Điều thứ ba đó là âm thanh: Âm thanh của phòng thu âm nhạc đặc biệt là những phòng thu âm chất lượng cao là âm thanh từ những thiết bị cao cấp đảm bảo độ chân thực của giọng hát và nhạc rất dễ dàng phát hiện ra các lỗi dù cho đó là rất nhỏ. Còn âm thanh ở phòng Karaok thì là những thiết bị kém cao cấp sẽ tạo tiếng vang, nhạc lớn át đi tiếng hát...đánh lừa tai của người nghe. Bởi vậy việc hát hay ở Karaok thì không hoàn toàn đồng nghĩa với việc bạn hát hay ở phòng thu. Trong phòng thu có không gian hoàn toàn cách âm bạn chỉ nghe nhạc và lời của mình qua một chiếc tai nghe và điều này cũng khiến cho bạn hát áp lực hơn không chỉ người bình thường mà ngay cả những ca sĩ bán chuyên nghiệp và chuyên nghiệp.

  Công việc gì rồi cũng cần kinh nghiệm và kinh nghiệp thì chỉ có thể rút ra khi làm đi làm lại nhiều lần, tiếp xúc nhiều và bạn sẽ tránh được những lỗi như:

  -Hát chưa đúng nhịp điệu.

  -Hát sai cao độ.

  -Mất giọng trong quá trình hát.

  -Hụt hơi

  -Nhầm lẫn, quên lời.

  Cách khắc phục những điều này đó là bạn bạn phải nắm được những bất cập mình đã chia sẻ ở trên và làm hài hòa nó. Phải để tâm lý thoải mái giữ giọng thật tốt, luyện tập trước khi vào phòng thu. Bạn nên tự luyện ở nhà với Microphone để làm quen với môi trường phòng thu. Việc sở hữu một chiếc Microphone là hoàn toàn đơn giản với chi phí thấp và gần giống với môi trường phòng thu...Tóm lại bạn vẫn là yếu tố quyết định cho bản thu tốt hay dở bởi vậy cần thoải mái tâm lý, tự do sáng tạo lấy hơi tốt cho mỗi câu hát...

  Chỉnh sửa sau thu âm: Chỉnh sửa thu âm sẽ là công việc của phòng thu cụ thể là kỹ thuật viên của phòng thu, họ sẽ chỉnh nhịp điệu, cao độ, hát sai lời... để bạn có một bài hát ưng ý nhất.

 • ĐỂ ĐẶT LỊCH THU ÂM QUAY VIDEO QUẢNG CÁO VÀ  CẦN HỔ TRỢ XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ :

   

  Địa chỉ: 43/D1, Khu dân cư Phú Hòa 1, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương

  Địa chỉ: 74/ DX 094, P HIỆP AN, TP THỦ DẦU MỘT , TỈNH BÌNH DƯƠNG

  yesFanpage: https://www.facebook.com/daynhacbinhduongphungminhentertainment

  yesWebsite: http://daynhacbinhduong.vn/

  surpriseKÊNH YOUTUBEhttps://www.youtube.com/channel/UCQUVkUdmpxzCfdJn1Ob6vqQ

  noHotline: 0973.822.202

Facebook