Thu âm

PHỤNG MINH STUDIO-THU ÂM Ở THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG VÀ BƯỚC CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI VÀO PHÒNG THU ÂM ?

CHUẨN BỊ GÌ TRƯỚC KHI VÀO PHÒNG THU ÂM ?

 

Có những yếu tố mình tưởng chừng như ảnh hưởng rất nhỏ đến giọng hát, đến nỗi không nhận ra. Tuy nhiên tại phòng thu, một sự khác biệt nhỏ nhặt nhất cũng được ghi lại rất chi tiết, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến bản thu âm. Để tránh trường hợp đáng tiếc ấy, trước khi bước vào phòng thu, mình hãy điểm qua 5 bước sau đây nhé.

1. Thuộc lời

Học thuộc lòng lời bài hát là bước chuẩn bị cực kì quan trọng trước ngày thu âm. Thuộc lời không chỉ giúp mình tránh được lỗi trong khi thu, mà quan trọng hơn cả là bài hát sẽ được truyền tải đầy đủ cảm xúc của mình vào từng câu chữ, nhịp điệu, vốn là phần hồn của một bản nhạc. Cảm xúc là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng trong âm nhạc, vì thế đừng quên học thuộc lời bài hát trước khi bước chân vào phòng thu.

2. Ngủ đủ

Giấc ngủ đủ trung bình theo khoa học rơi vào trong khoảng từ 6-8 tiếng. Vậy nên ngủ ít nhất 6 tiếng sẽ giúp não bộ mình tỉnh táo và sáng suốt trong việc điều khiển chính xác cao độ, trường độ, cảm nhận âm thanh, và giúp cho dây thanh quản của mình giữ được tính đàn hồi ổn định trong khi thu âm.

3. Luyện thanh

  • Để chuẩn bị cho buổi thu âm, mình nên luyện thanh trước khi thu khoảng 2 tiếng. Giả sử mình có lịch thu âm lúc 10 giờ sáng, hãy giành ra 20 phút cho một bài luyện thanh nhẹ vào khoảng 8 giờ sáng, để khởi động và làm ấm giọng.
  • Sau đó, mình hãy hát thử bài hát chuẩn bị thu 1-2 lần để mở giọng, xong rồi thì hạn chế nói chuyện, cho đến khi tới phòng thu. Không chơi thể thao, vận động, di chuyển nhiều.
  • Tuyệt đối không uống nước đá, la hét cười nói, ăn quá nhiều.
  • Đồng thời không được để quá đói, hãy ăn nhẹ để có năng lượng trong nhiều giờ thu.
  • Bảo vệ thanh quản khỏi khói bụi, có thể dùng khẩu trang. Không dùng nhiều gia vị, có thể khiến mình bị sặc, ho, gây biến đổi giọng hát.

4. Xử lý phòng thu

  • Khoảng cách với mic: Căn chỉnh khoảng cách đến mic lúc xa lúc gần tùy vào yêu cầu đoạn nhạc để giọng hát to nhỏ vừa ý.
  • Hạn chế diễn đạt hành động: Vì mic phòng thu rất nhạy, chỉ một tiếng nhịp chân cũng đủ để gây ra tạp âm.
  • Làm việc với producer: Nếu đoạn nhạc nào mình hát không vừa ý, đừng ngại nói với producer để kết quả thu ra được hoàn chỉnh nhất.

Vừa rồi là một số kinh nghiệm chia sẻ trước khi bước vào phòng thu. Mình chúc bạn sẽ có một buổi thu âm đầy trải nghiệm và thành công !

ĐỂ ĐẶT LỊCH THU ÂM VÀ CẦN HỔ TRỢ XIN VUI LÒNG TRUY CẬP 

 

Địa chỉ: 43/D1, Khu dân cư Phú Hòa 1, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương

Địa chỉ: 74/ DX 094, P HIỆP AN, TP THỦ DẦU MỘT , TỈNH BÌNH DƯƠNG

yesFanpage: https://www.facebook.com/daynhacbinhduongphungminhentertainment

yesWebsite: http://daynhacbinhduong.vn/

surpriseKÊNH YOUTUBEhttps://www.youtube.com/channel/UCQUVkUdmpxzCfdJn1Ob6vqQ

noHotline: 0973.822.202

 

 

Facebook