Khóa học

CÁCH HÁT BOLERO HAY

Học cách điều chỉnh hơi thở

Điều chỉnh hơi thở là một bước đệm quan trọng trong việc học hát bolero mà trung tâm Phụng Minh entertainment luôn chú trọng đầu tiên cho học viên. Bolero là một dòng khác cần nhiều đến hơi thở. Khi hát, bạn cần điều chỉnh hơi thở của mình sao cho hơi từ bụng đưa lên chứ không phải hơi ngực. Vì hơi từ bụng sẽ giúp câu hát của bạn được dài hơn và tròn chữ hơn. Với dòng nhạc này, bạn nên lấy hơi nhẹ nhàng và hát nhẹ nhàng, tình cảm để tránh khi hát bị phô lời hay chệch nhịp. Nhạc bolero có câu dài, câu ngắn vì vậy tùy  từng câu mà bạn biết cách điều chỉnh để lấy hơi cho phù hợp, điều đó sẽ giúp cho câu hát của bạn nghe đầy đặn, căng và cảm xúc hơn rất nhiều. Điều chỉnh hơi thở không phải ngày một ngày hai có thể học được, bạn cần kiên trì luyện tập và học cách lấy hơi từ bụng thường xuyên, không chỉ hát nhạc bolero hay mà bạn còn có thể sử dụng trong nhiều dòng nhạc khác nữa.

Hát đúng giọng, đúng tông, rõ chữ và đúng cảm xúc

Có nhiều người nghĩ rằng những người hát nhạc trẻ sẽ không thể hát được bolero, điều này là hoàn toàn sai. Nhạc bolero thật ra không cần bạn phải có giọng hát mềm mại, uyển chuyển như khi hát nhạc dân ca. Điều cần thiết nhất là bạn cần hát đúng giọng, đúng nốt, rõ chữ và đúng cảm xúc.

Hát đúng giọng

Thông thường khi hát nhạc trẻ, mọi người thường hát giống như đang nói chuyện nhẹ nhàng với người khác để người khác không cảm thấy mình nói chuyện khó nghe. Nhưng với dòng nhạc bolero, bạn cần sử dụng nhiều giọng trầm của bạn, càng trầm càng tốt. Vì khi sử dụng giọng trầm, chất giọng thật của bạn sẽ được lộ ra và mang đến đúng tâm trạng cho dòng nhạc bolero.

Hát đúng tông và rõ chữ

Dòng nhạc bolero có nhiều tông giọng khác nhau. Nếu giọng bạn không quá cao như Hoài Lâm, Mạnh Quỳnh,... bạn nên chọn những bản có tông thấp hơn phù hợp  với tông giọng của mình. Dòng nhạc bolero không cần phải hát quá cao như dòng nhạc trẻ, dòng nhạc này bạn nên cho người nghe thấy được cảm giác từng trải. Và khi hát nhạc bolero, bạn nên dùng giọng Bắc để hát vì sử dụng giọng Bắc hát dòng nhạc này rất dễ đi vào lòng người và truyền được cảm xúc cho người nghe.
Nhạc bolero thường viết về hoài cổ vì vậy bạn nên hát rõ từng câu từng chữ để người nghe có thể hiểu được nội dung của bài hát.

Hát đúng cảm xúc

Nhạc bolero cũng có những khúc vui, khúc buồn. Bạn nên hát đúng cảm xúc theo từng đoạn của bài hát. Có những bài hát bắt đầu bằng chuyện buồn, bạn nên sử dụng giọng buồn nhưng đến đoạn điệp khúc lại vui và khi đó bạn nên hát vui lên để đúng cảm xúc của bài hát. Nếu bạn sử dụng một loại cảm xúc cho từng bài, người nghe sẽ rất khó để cảm thụ được bài hát và rất khó có được cảm xúc từ bài hát mà bạn thể hiện.

Những lưu ý khi hát nhạc bolero

Thông thường khi hát nhạc trẻ, mọi người thường sử dụng giọng gió hay giọng giả thanh rất nhiều. Tuy nhiên, đối với dòng nhạc bolero, bạn nên ưu tiên giọng thật của mình và hạn chế dùng giọng giả thanh. Bạn chỉ nên dùng giọng giả thanh một chút khi rung giọng ở cuối câu và không nên lạm dụng nó.


Khi hát nhạc bolero, bạn không nên quá nặng nề mà nên hát nhẹ nhàng, tình cảm bằng chính giọng thật của mình. Dòng nhạc bolero là dòng nhạc sử dụng rất nhiều luyến láy và rung giọng. Vì vậy, bên cạnh việc học cách lấy hơi, bạn nên học cả cách luyến láy câu chữ và rung giọng ở cuối câu. Rung giọng giúp câu hát dài ra và truyền cảm hơn. Luyến láy sẽ giúp bài hát đi đúng cảm xúc và giúp người nghe cảm nhận được giai điệu bài hát.

 

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn biết được cơ bản về cách hát nhạc trữ tình hay cho người mới bắt đầu. Hát bolero sẽ không còn khó khăn nếu bạn luyện tập chăm chỉ và đều đặn.

Kỷ Thuật Thanh Nhạc

Học Thanh Nhạc Mất Bao Lâu?

Khoá Học Bolero Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

 

Trung tâm âm nhạc Phụng Minh Entertainment chuyên đào tạo các khóa học như:

Thanh Nhạc (Khóa học nhạc nhẹ, thính phòng, bolero)

Piano (Khóa học đệm hát và độc tấu)

Guitar (Khóa học đệm hát và độc tấu)

Organ ( Khóa học đệm hát, độc tấu, nhạc công organ)

- Ukulele (Khóa học đệm hát)

- Trống Cajon, violon, đàn tranh, trống jazz…

- Múa, nhảy hiện đại…

Ngoài ra TRUNG TÂM ÂM NHẠC Phụng Minh Entertainment còn có các dịch vụ như:

- Dạy kèm tại nhà (Piano, guitar, organ,thanh nhạc, luyện thi)

- Các Khóa học online (Thuận tiện cho các bạn ở xa hoặc không có thời gian)

- Dàn dựng Hát Múa chương Trình văn nghệ chuyên và không chuyên

- Cho thuê Âm thanh ánh sáng

- Thu âm ca khúc, thu âm quảng cáo, quay video ca nhạc

GIẢM 50% CHO 10 HỌC VIÊN ĐĂNG KÝ SỚM NHẤT VÀ 20% CHO TẤT CẢ CÁC KHÓA HỌC TỪ NGÀY 24-3 ĐẾN HẾT NGÀY 30/3(áp dụng khóa học dạy kèm)

Học thử 1 buỗi học miễn phí
Giảm 20% cho sinh viên khi đăng ký các khóa học (Đăng ký mang theo thẻ sinh viên)
Trich 10% cho quý khách hàng khi giới thiệu học viên đến đăng ký học tại trung tâm (Dựa trên hóa đơn học phí của học viên đó)
Tặng 1 bản thu âm cho học viên sau khóa học kèm thanh nhạc

 

Quý khách có nhu cầu đăng ký vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

Địa chỉ: 43/D1, Khu dân cư Phú Hòa 1, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương

Fanpage: https://www.facebook.com/daynhacbinhduongphungminhentertainment

Website: http://daynhacbinhduong.vn/

Hotline: 0973.822.202

Facebook